Theo thống kê từ các trang đăng tin thuộc top thị trường hiện tại về “số lượng tìm kiếm, từ khoá, tin đăng rao bán” thì lượng tìm mua bất động sản tại thành phố Dĩ An tăng hơn 20% so với sản phẩm cùng phân khúc ở thị trường lân cận. Cụ thể: các phường tại thành phố Dĩ An được các  nhà đầu tư săn đón nhiều nhất là phường An Bình, phường Dĩ An, phường Tân Đông Hiệp, ..

Thống kê từ Mogi.vn (Số liệu mang tính chất tham khảo đầu năm 2022)

Các dự án đang được giới nhà đầu tư và khách hàng an cư “săn lùng” tại thành phố Dĩ An

Theo thống kê của Chợ Tốt Nhà, các dự án nổi bật tại thành phố Dĩ An đang được người mua quan tâm tìm kiếm lẫn tốc độ tăng trưởng về liên hệ giao dịch cao gồm có Opal Boulevard (phường An Bình), Charm City (phường Dĩ An), Samsora Riverside (phường Bình Thắng), BCons Miền Đông (phường Đông Hoà), Phú Đông Premier (phường An Bình); Honas Residence (phường Bình An); Icon Central (phường Tân Đông Hiệp); …. 

Hình ảnh một buổi Event bất động sản tại thị trường Dĩ An

Tại phường An Bình, vào trung tuần tháng 3/2022, dự án Phú Đông Sky Garden của Phú Đông Group chính thức động thổ. Giá bán dự án được công bố chưa đến 40 triệu đồng/m2. Khách hàng chỉ cần thanh toán 20%, 50% tiếp theo được ân hạn nợ gốc và miễn lãi suất 100% cho đến khi nhận nhà. Theo tính toán, nếu mỗi căn hộ 70m2, trong suốt hai năm đầu tiên chỉ cần thanh toán hơn 500 triệu. Đây là khoản tích lũy phù hợp với người trẻ đang có nhu cầu tìm kiếm chốn an cư. Trong khi giới đầu tư cũng tìm thấy cơ hội sinh lời khả quan trong bối cảnh thị trường Bình Dương luôn có biên độ tăng giá an toàn từ 15-20%/năm.

Góc phố Âu tại trung tâm thành phố Dĩ An, Bình Dương

Tại phường Tân Đông Hiệp, đơn vị DKRV Holdings phát triển dự án Icon Central. Phân khu The Street được triển khai chính trong giai đoạn từ tháng 4/2022 đến tháng 6/2022; điểm đặc biệt của phân khu The Street triển khai giai đoạn này là 100 căn nhà phố đã có sổ hồng lâu dài. Với giá bán cực tốt chỉ với 4.678 tỷ / căn nhà phố thương mại 3 lầu (180m2) nhưng chỉ thanh toán 30% đến khi nhận nhà và nhận sổ mới trả phần còn lại.
The Street – Phố Âu giữa lòng thành phố Dĩ An giải được cơn khát đầu tư & an cư khi giá nhà tại Sài Gòn leo thang vượt tầm với. 

Ông Troy Griffths “Thị trường bất động sản Bình Dương là vùng đất hứa phát triển bền vững và mãnh liệt kế tiếp sau TP.HCM”  

Theo ông Troy Griffths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam, nguồn cung hạn chế đã đẩy mặt bằng giá căn hộ của toàn thị trường Tp.HCM lên cao. Đáng chú ý, lần đầu tiên phân khúc hạng C tại Tp.HCM đã chạm mốc gần 60 triệu mỗi m2 (chưa VAT), tăng 23% so với năm 2021. Đồng nghĩa với việc mỗi căn hộ 50-70m2 có giá khoảng 3-4,2 tỷ đồng. Với mức giá này được nhận xét là quá cao so với mức thu nhập của gia đình trẻ – lượng cầu chiếm áp đảo trong nhu cầu an cư. Trong bối cảnh cơn khát nguồn cung vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện tại Tp.HCM, thị trường Bình Dương đang trở thành khu vực có nguồn căn hộ bình dân lý tưởng thay thế nhờ mức giá bán thấp và tốc độ đô thị hóa cao.

Ông Troy Griffths – Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam

Theo phân tích của ông Troy Griffths, tốc độ đô thị hóa tại Bình Dương diễn ra rất nhanh với tỷ lệ đạt 84% vào năm 2020 trong khi con số này tại Tp.HCM là 79%. Tốc độ gia tăng dân số hàng năm tại Bình Dương trong năm 2020 là 5,06% so với 2,1% tại Tp.HCM.

Bên cạnh đó, lực lượng lớn người lao động làm việc tại Đồng Nai và Bình Dương cũng là động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường nhà ở tại khu vực này. Tính đến năm 2021, có khoảng 615.000 người đang làm việc tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai và gần 500.000 người tại các khu công nghiệp ở Bình Dương. Tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp tại Bình Dương và Đồng Nai tính đến cuối năm 2021 lần lượt là 7.016 ha và 6.169 ha. Đây là một trong những yếu tố chính hứa hẹn cho nguồn cầu bền vững của thị trường nhà ở tại địa phương này.

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here