Đất CLN là gì

DKRV Holding sẽ giải đáp giúp bạn về đất CLN là gì và những điều liên quan đến loại đất này. Hãy xem tiếp trong bài viết.

Đất CLN là gì

Đất CLN là ký hiệu của loại đất trồng cây lâu năm. Đất CLN thuộc nhóm đất nông nghiệp cho các loại cây có thời gian sinh trưởng trên một năm tính từ thời điểm gieo trồng đến khi thu hoạch.

Có thể áp dụng đối với các loại cây sinh trưởng hàng năm, cây thu hoạch trong thời gian dài như: bưởi, thanh long, nho…

Lưu ý về đất CLN

Đất CLN có được xây nhà không
Thuộc nhóm đất nông nghiệp nên bạn phải xin chuyển đổi mục đích sang đất phi nông nghiệp hoặc đất ở.

Việc phê duyệt do cơ quan Nhà nước ra quyết định dựa trên cơ sở của Luật Đất đai. Do đó không phải đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất nào cũng được phê duyệt, mà cần căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện và quy hoạch của địa phương.

Thủ tục chuyển từ đất CLN sang đất ở
Các quy định như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
1. Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK ban hành kèm Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT
2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận)
3. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, CMND/CCCD của chủ sở hữu đất.

Bước 2: Nộp hồ sơ
1. Người sử dụng đất nộp hồ sơ tại nơi tiếp nhận hồ sơ quy định tại các Khoản 2, 3, 4 và 5 Điều 60 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP
2. Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ; xác minh thực địa trong trường hợp cần thiết; xác nhận vào Đơn đăng ký; xác nhận mục đích sử dụng đất vào Giấy chứng nhận; chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai (nếu có); trao Giấy chứng nhận cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đổi với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã
3. Sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, chủ sở hữu đất đến Văn phòng đăng ký đất đai để nhận lại Sổ đỏ đã được chỉnh lý.

Giới thiệu về DKRV Holdings

DKRV Holdings là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong việc phát triển, tư vấn giải pháp, phân phối và tiếp thị các sản phẩm bất động sản tại Việt Nam và trong khu vực. Sau nhiều năm xây dựng nền tảng vững chắc, DKRV Holdings đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường bằng những hành động thật, hiệu quả thật.

Với phương châm hoạt động “Trao niềm tin – Xây hạnh phúc”, DKRV Holdings sẽ ngày càng làm hài lòng khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here