Mua bán nhà đất đi công chứng ở đâu

Công chứng là bước quan trọng trong các giao dịch mua bán bất động sản. Trong bài viết này DKRV Holdings giải đáp thắc mắc về việc đi công chứng ở đâu. Hãy cùng xem tiếp.

Đi công chứng ở đâu

Công chứng là việc cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận tính xác thực và tính hợp pháp của những loại giấy tờ mang tới mà theo quy định pháp luật phải công chứng các giấy tờ đó.

Mục đích công chứng là để văn bản đó có tính pháp lý, bắt buộc các bên liên quan phải thực hiện theo những quy định và điều khoản đã được nêu ra trong văn bản đó. Nếu trường hợp các bên không chịu công chứng giấy tờ thì coi như giấy tờ không có giá trị pháp lý.

Để công chứng giao dịch mua bán nhà đất, bạn có thể tới phòng công chứng thuộc phòng tư pháp, ủy ban nhân dân xã, phường hoặc văn phòng công chứng thuộc quận, huyện.

  • Phòng công chứng nhà nước là bộ phận thuộc cơ quan nhà nước mở ra nhằm thực hiện nhu cầu công chứng các loại giấy tờ của nhân dân.
  • Còn văn phòng công chứng tư là một tổ chức, cá nhân được pháp luật cho phép hành nghề công chứng theo những quy định của nhà nước và pháp luật.

So với phòng công chứng nhà nước, mức lệ phí tại các phòng công chứng tư thường cao hơn. Nhưng bù lại, bạn được nhận thêm dịch vụ hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình giúp giao dịch đơn giản thủ tục và nhanh chóng.

Giới thiệu về DKRV Holdings

DKRV Holdings là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong việc phát triển, tư vấn giải pháp, phân phối và tiếp thị các sản phẩm bất động sản tại Việt Nam và trong khu vực. Sau nhiều năm xây dựng nền tảng vững chắc, DKRV Holdings đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường bằng những hành động thật, hiệu quả thật.

Với phương châm hoạt động “Trao niềm tin – Xây hạnh phúc”, DKRV Holdings sẽ ngày càng làm hài lòng khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here