Nắm rõ quy trình & thủ tục vay mua bất động sản năm 2022 tại ngân hàng sẽ giúp người vay chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh chóng và giảm thiểu được các rủi ro không đáng có. 

Quy trình & Thủ tục vay mua bất động sản mới nhất năm 2022

Trích từ trang tin: www.batdongsan.com.vn

Các hình thức giải ngân khi vay vốn mua bất động sản

1. Giải ngân phong tỏa:

Giải ngân phong tỏa là hình thức ngân hàng giải ngân số tiền mà người mua đề nghị vay cho bên người bán, tuy nhiên tại thời điểm này mặc dù bên bán đã nhận được tiền trong tài khoản nhưng số tiền đó sẽ bị ngân hàng “tạm khóa”, bên bán không được phép rút ra sử dụng mà phải chờ người mua hoàn thành thủ tục đăng ký sang tên tài sản tại cơ quan có thẩm quyền (văn phòng đăng ký đất đai). Trường hợp này, số tiền mà bên bán nhận được có thể coi như một khoản tiết kiệm và được hưởng lãi theo lãi suất thị trường.
Hiện nay, đa số các ngân hàng đang áp dụng hình thức giải ngân này với gói vay mua nhà trả góp. Bởi đây là một cách an toàn đối với cả người mua nhà và ngân hàng, khi sổ đỏ của tài sản đảm bảo được sang tên chính người đi vay.

2. Giải ngân không phong toả:

Giải ngân không phong tỏa, sau khi người mua công chứng hợp đồng mua bán xong và cung cấp cho ngân hàng, ngân hàng sẽ giải ngân số tiền mà người mua đề nghị vay sang tài khoản của bên bán, bên bán có thể rút được số tiền đó và sử dụng ngay. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có một số ít ngân hàng áp dụng hình thức giải ngân này khi vay mua nhà trả góp.

Hình thức giải ngân

Phong tỏa

Không phong tỏa

Ưu điểm

 

– An toàn với người mua và ngân hàng
– Người bán có thể dùng để gửi tiết kiệm
– Người bán được nhận tiền nhanh chóng

Nhược điểm

 

– Người bán có thể mất thời gian để nhận được tiền. Khó thuyết phục được người bán khó tính, chắc chắn trong giao dịch mua bán.– Rủi ro với người mua và ngân hàng

– Ít ngân hàng áp dụng, tùy theo điều kiện của từng khách hàng

 

Dưới kinh nghiệm từ DKRV Holdings: “Vay mua nhà là hình thức vừa đảm bảo được tính pháp lí, hạn chế được rủi ro và vừa là kênh hỗ trợ vốn đắc lực cho nhà đầu tư và khách hàng an cư.

Các mục cần chú ý khi vay vốn mua nhà:
– Gói lãi suất ưu đãi.
– Mức lãi suất sau ưu đãi.
– Phí phạt trả trước hạn.
– Có bắt buộc tham gia các sản phẩm chéo tại ngân hàng hay không.
– Thời hạn cho vay tối đa.

 

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here